Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao đã chuẩn hóa chưa

Tới đây đến hết ngày 31/03/2023, nếu các thuê bao di động có thông tin không trùng khớp với các thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì sẽ bị khóa tài khoản theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Mục đích nhằm giải quyết triệt để tình trạng sử dụng SIM rác hoặc SIM không đúng thông tin khai báo theo quy định.

Những thuê bao di động nào hiện có thông tin không trùng khớp sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ các nhà mạng để cập nhật thông tin cá nhân cho tài khoản thuê bao. Kể từ khi nhận thông báo, chủ thuê bao có 15 ngày để cập nhật thông tin trước khi bị khóa liên lạc một chiều.

Sau 15 ngày tiếp theo, nếu vẫn chưa cập nhật thông tin cho chính xác, thuê bao sẽ bị khóa liên lạc hai chiều. 60 ngày kể từ khi nhận được thông báo đầu tiên mà chưa cập nhật thông tin, thuê bao di động sẽ bị ngừng hợp đồng.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao

Để kiểm tra thông tin thuê bao di động bản chỉ thực hiện thao tác gửi tin nhắn với nội dung TTTB và gửi đến tổng đài 1414 (miễn phí cước tin nhắn).

Sau khi gửi thành công tổng đài 1414 sẽ phản hồi lại tin nhắn của bạn thông tin cá nhân của số điện thoại di động đang sử dụng, bao gồm họ, tên, ngày sinh, số căn cước công dân, nơi cấp, ngày cấp…

 Bạn hãy kiểm tra những thông tin tổng đài 1414 trả về đã chính xác với thông tin cá nhân hiện tại của bạn chưa, nếu chính xác nghĩa là thuê bao di động đã có thông tin chính xác và người dùng không cần phải làm gì thêm.

Nếu các thông tin gửi trả thiếu chính xác hoặc bị sai, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý, cửa hàng của nhà mạng để được hỗ trợ, hoặc thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Cách thay đổi thông tin thuê bao khi bị sai lệch

Nhà mạng Viettel

Khi bạn sử dụng mạng Viettel mà thông tin thuê bao bị sai lệch bạn có thể sử dụng ứng dụng My Viettel để cập nhật thông tin thuê bao.

Bước 1: Bạn download và cài đặt ứng dụng My Viettel vào smartphone. Bạn có thể download ứng dụng dành cho Android tại đây và phiên bản dành cho iOS tại đây.

Bước 2:  Đăng nhập vào tài khoản của mình. Trong trường hợp chưa có tài khoản, bạn sử dụng số điện thoại của mình (số điện thoại cần chỉnh sửa thông tin) để đăng ký một tài khoản mới

Bước 3: Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào nút tìm kiếm ở góc trên bên phải, tìm kiếm với từ khóa “Chuẩn hóa thông tin”. Tại kết quả tìm kiếm, bạn chọn “Chuẩn hóa thông tin” ở mục “Tính năng”.

Chuẩn hóa thông tin trên app My Viettel

Sau đó, bạn điền thông tin cá nhân và thực hiện theo những yêu cầu do ứng dụng cung cấp. Hệ thống thực hiện một cuộc gọi video call đến số điện thoại của người dùng. Bạn nhận cuộc gọi này và hoàn tất quá trình chuẩn hóa thông tin.

Nhà mạng Vinaphone

Tương tự nhà mạng Viettel, đối với mạng Vinaphone bạn cũng có thể thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao thông qua app My VNPT.

 Bước 1: Tải ứng dụng My VNPT dành cho Android tại đây hoặc dành cho iOS tại đây.

Sau khi khởi động ứng dụng, đăng nhập vào tài khoản (hoặc chọn đăng ký nếu đây là lần đầu tiên dùng ứng dụng) bằng số điện thoại VinaPhone cần chỉnh sửa thông tin.

Chuẩn hóa thông tin thuê bao trên app My VNPT

Bạn chọn “Thông tin thuê bao”. Nếu người dùng thuộc đối tượng phải chuẩn hóa thông tin thuê bao thì tại đây sẽ xuất hiện tùy chọn “Cập nhật thông tin”. Bạn nhấn vào tùy chọn này và làm theo hướng dẫn của ứng dụng.

Nhà mạng Mobifone

Bước 1: Cài đặt ứng dụng My MobiFone phiên bản dành cho smartphone Android tại đây và phiên bản dành cho iOS tại đây.

– Đăng nhập (hoặc đăng ký tài khoản) bằng số thuê bao mình đang sử dụng. Tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào nút “Khác” ở góc trên bên dưới, sau đó chọn “Thông tin khách hàng” từ menu hiện ra.

Chuẩn hóa thông tin thuê bao trên App My MobiFone

Nếu thuộc diện thuê bao cần phải chuẩn hóa lại thông tin cá nhân, bạn chọn “Đăng ký thông tin” từ giao diện hiện ra, sau đó thực hiện theo hướng dẫn để cập nhật lại thông tin của mình với nhà mạng.

Trên đây là cách chuẩn hóa thông tin thuê bao di động qua app của 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Trong trường hợp lỗi không thực hiện được các bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, đại lý hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng của các nhà mạng để được hướng dẫn.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.