Hướng dẫn 3 cách tìm iPhone khi bị mất

Trong cuộc sống bạn khó tránh khỏi những lúc bất cẩn làm thất lạc chiếc iPhone của mình khiến bạn vô cùng lo lắng. Những lúc như vậy, hãy bình tĩnh một chút và thực hiện ngay 3 cách mà Meohay.com mách bạn sau đây để tìm iPhone bị mất của mình nhé!

1. Cách tìm iPhone với iCloud

Find my iPhone là một tính năng của Apple giúp người dùng định vị được thiết bị của mình. Để sử dụng được tính năng này, điện thoại của bạn cần đăng nhập tài khoản iCloud và bật chế độ Find my iPhone trong phần cài đặt điện thoại trước đó. Đồng thời chiếc iPhone của bạn cần kết nối mạng Wifi hoặc 4G. Trong trường hợp bị mất, bạn có thể sử dụng iCloud để tìm lại chiếc iPhone của mình theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Sử dụng máy tính/ laptop của bạn và đăng nhập tài khoản iCloud của mình theo đường link: https://www.icloud.com/

Bước 2: Chọn vào mục Tìm iPhone.

Bước 3: Tiếp theo, chọn vào Tất cả các thiết bị > Chọn thiết bị iPhone của bạn.

Bước 4: Trên hệ thống sẽ xác định vị trí iPhone của bạn, bạn có thể tìm iPhone của bạn theo định vị từ bản đồ.

Hãy sử dụng thêm tính năng hữu ích giúp bạn tìm iPhone của mình dễ dàng hơn:

  • Chọn Phát âm thanh trong trường hợp iPhone của bạn đang được định vị rất gần bạn. iPhone của bạn sẽ đổ chuông giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nó.
  • Chọn Chế độ mất khi thấy chiếc iPhone của mình đang ở vị trí khá xa vị trí hiện tại của bạn. Chức năng này sẽ giúp chiếc iPhone của bạn bị khóa màn hình ngay lập tức để đảm bảo quyền bảo mật thông tin. Đồng thời chế độ này sẽ gửi thông báo vào số điện thoại của bạn đến iPhone bị mất, giúp cho người đang cầm nhầm iPhone của bạn có thể gọi lại cho bạn.
  • Chọn Xóa iPhone trong trường hợp vị trí chiếc iPhone nằm ở những khu vực bạn không đi qua và khả năng không thể tìm lại được. Chức năng này sẽ giúp iPhone của bạn xóa mọi dữ liệu trên điện thoại, đảm bảo các thông tin quan trọng của bạn trên chiếc điện thoại không bị kẻ xấu lợi dụng.

2. Tìm iPhone bị mất qua Apple Watch

Nếu bạn đang sở hữu thêm cho mình một chiếc Apple Watch, bạn cũng có thể sử dụng nó để tìm chiếc iPhone của mình.

Bước 1: Vuốt lên trên từ cạnh dưới cùng của màn hình Apple Watch để mở Control Center (Trung tâm điều khiển).

Bước 2: Cuộn xuống dưới chọn Ping iPhone để gửi lệnh phát âm báo đến iPhone của bạn. Nhấn và giữ nút Ping iPhone để bật đèn flash trên iPhone nếu bạn tìm iPhone trong khu vực thiếu sáng.

3. Tìm iPhone bị mất qua thiết bị Apple khác

Nếu bạn có sử dụng các thiết bị khác của Apple như 1 chiếc iPhone khác, iPad, Mac,… và cùng sử dụng chung một tài khoản iCloud với chiếc iPhone đang bị mất. Hãy sử dụng chức năng Find My để giúp bạn tìm ngay chiếc iPhone của mình.

Bước 1: Mở ứng dụng Find My (Tìm) trên thiết bị Apple khác mà bạn đang sở hữu.

Bước 2: Chọn tab Devices (Thiết bị). Tab này nằm ở cạnh dưới cùng màn hình đối với iPhone hoặc iPad và cạnh trên cùng của cửa sổ Find My đối với máy Mac.

Bước 3: Bấm lên tên của iPhone đang bị mất.

Bước 4: Chọn Directions (Chỉ đường). Chức năng Find My (Tìm) sẽ hiển thị định vị chiếc iPhone bị mất trên bản đồ và đường đi tới đó.

Hoặc chọn thêm chức năng Play a Sound (Phát âm thanh) để hỗ trợ tìm kiếm khi chiếc iPhone ở rất gần bạn.

4. Một số lưu ý khi tìm iPhone thông qua định vị

  • Chức năng tìm iPhone (Find My/ Find my iPhone) cần phải duy trì ở trạng thái bật trước khi bạn bị thất lạc chiếc iPhone của mình.
  • Tính năng định vị không thể sử dụng khi chiếc điện thoại iPhone của bạn đang trong trạng thái Tắt nguồn đối với IOS 14 trở về trước. Tuy nhiên, kể từ hệ điều hành IOS 15 trở lên, Apple đã bổ sung tính năng chống trộm cho iPhone, có thể tìm iPhone của bạn ngay cả khi tắt nguồn. Hãy cài đặt chức năng này theo hướng dẫn sau: Vào Cài đặt, vào mục Tìm iPhone và bật chức năng Mạng tìm.
  • Trong trường hợp chiếc điện thoại iPhone của bạn không được kết nối mạng liên tục, việc định vị tìm kiếm sẽ hiển thị vị trí tại thời gian cuối cùng khi iPhone được kết nối mạng.
  • iPhone bị mất cũng không thể tìm kiếm nếu bạn không bật vị trí mặc dù máy vẫn đang có kết nối mạng và bật Tìm iPhone.

Hi vọng với bài viết này, các bạn đã bỏ túi cho mình cách tìm iPhone nhanh nhất. Hãy vào cài đặt ngay những chức năng cần thiết để phòng rủi ro tránh thất lạc chiếc iPhone của mình nhé! Đừng quên theo dõi Meohay.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.