Hướng dẫn cách tạo tài khoản ChatGPT (OPENAI) tại Việt Nam

ChatGPT đang là cái tên rất “HOT” đầu năm 2023 trên các diễn đàn công nghệ, mạng xã hội cũng như báo chí Việt Nam. Vậy ChatGPT là gì? và có cách nào để đăng ký tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam không? Hãy cùng MeoHay.com đi tìm hiểu nhé.

ChatGPT là gì?

ChatGPT là gì?

ChatGPT là một sản phẩm của OpenAI, một công ty chuyên về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). ChatGPT có thể trả lời nhiều câu hỏi phức tạp của nhiều lĩnh vực một cách mạch lạc, và đi thẳng vào vấn đề chính của câu hỏi. Ngoài việc trả lời các câu hỏi, ChatGPT cũng rất hữu ích trong việc đưa ra các ý tưởng hay lời khuyên. Mặc dù ChatGPT đã được học toàn bộ kiến thức của nhân loại cho đến năm gần nhất, nhưng nó không thể trả lời những câu hỏi liên quan đến các sự kiện trong tương lai.

Trải nghiệm cá nhân với ChatGPT

Sau khi tạo tài khoản ChatGPT và sử dụng vài ngày thì Lucid Gen xin phép đưa ra một vài đánh giá mang tính cá nhân như sau:

Những điểm tốt

  • Trả lời trực tiếp vào vấn đề: Cái này mình thấy hay vì đỡ mắc công chúng ta phải đi tìm ở nhiều nơi, đỡ mất nhiều thời gian đọc và tổng hợp. Tuy nhiên, kỹ năng tìm kiếm và tổng hợp vẫn rất quan trọng, không nên để mất kỹ năng này vì sử dụng AI.
  • Trả lời rất mạch lạc, rõ ràng: Mình phải “Oh wow” với ChatGPT khi mới sử dụng, cách nó trình bày câu trả lời rất dễ đọc, dễ hiểu. Thậm chí nó còn để luôn bình luận để giải thích trong những đoạn code gợi ý của nó.
  • Có thể trả lời những câu khó tìm câu trả lời: Có những câu trả lời mang tính tế nhị và bạn khó tìm được câu trả lời từ Google, nhiều website vì SEO nên cung cấp nội dung một cách dư thừa, thậm chí nội dung không giải đáp cho tiêu đề.
  • Viết code rất gọn gàng: Với những câu hỏi liên quan đến code, chẳng hạn như lập trình Python, ChatGPT sẽ cho bạn một đoạn code mẫu rất gọn gàng.
  • Có khả năng suy nghĩ để trả lời: Với những câu hỏi liên quan đến tình huống và các con số, ChatGPT có thể phân tích và đưa ra câu trả lời có giải thích rõ ràng. Đây là điều mà Google chưa làm được.
  • Có thể đưa thêm nhiều câu trả lời khác: Nếu bạn không thích một câu trả lời của ChatGPT, bạn có thể yêu cầu nó đưa câu trả lời khác.
  • Có thể học khi chat với chúng ta: Trong quá trình hỏi đáp, ChatGPT cũng đang học từ những gì bạn phản hồi lại cho nó. Nếu cả 2 phối hợp tốt, nó có thể trả lời thông minh hơn cho những câu hỏi về sau.

Những điểm chưa tốt

  • Thường bị dừng khi chưa trả lời xong: Nhiều người phàn nàn rằng ChatGPT bị dừng lại khi chưa trả lời xong. Lucid Gen cũng gặp tình huống này đối với tiếng Việt, còn đối với tiếng Anh thì ít gặp hơn.
  • Thỉnh thoảng cũng trả lời sai: Bởi vì ChatGPT chỉ học lại kiến thức của con người để trả lời, đôi khi nó cũng đưa ra những câu trả lời sai. Chẳng hạn như khi Lucid Gen nhờ nó code một đoạn Python, đoạn code đó có thể không đúng, không sử dụng được hoặc phải chỉnh sửa lại một chút thì mới sử dụng được.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.