Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đã gần đến. Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, các thí sinh sẽ tiếp tục chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng hơn là kỳ thi Đại Học. Từ năm 2021, Bộ GD&ĐT đã chính thức mở thêm hình thức đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến giúp các thí sinh thuận tiện, chủ động hơn trong việc đăng ký nguyện vọng. Vậy đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến 2023 được thực hiện như thế nào? Meohay.com xin gửi đến các thí sinh hướng dẫn đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến năm nay nhé!

1. Đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến là gì?

Đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến là việc các thí sinh sẽ lựa chọn và thực hiện việc đăng ký nguyện vọng Đại học thông qua các thao tác trên điện thoại hoặc laptop cá nhân. Như vậy hiện nay, các thí sinh có thể lựa chọn đăng ký nguyện vọng Đại học trực tiếp hoặc đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến.

2. Thời gian đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến 2023

Theo kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2023 của Bộ GD&ĐT công bố, từ ngày 5/7 đến 11/7/2023 các sở GD&ĐT cấp tài khoản bổ sung đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp mà chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến chính thức bắt đầu từ ngày 5/7 đến hết 17h00 ngày 25/07 (tổng cộng 20 ngày). Giống kỳ tuyển sinh trước, thí sinh được đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. 

Từ ngày 26/7 đến 17h00 ngày 5/8/2023, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến trên hệ thống.

3. Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến 2023

Bước 1: Thí sinh làm hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023 theo hướng dẫn TẠI ĐÂY. Sau khi nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT tại điểm tiếp nhận hồ sơ, thí sinh sẽ được cấp thông tin đăng nhập.

Bước 2: Truy cập http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để thực hiện đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến.

Thực hiện đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến năm 2023

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu bao gồm: số Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân – Mã đăng nhập – Mã xác nhận và chọn “Đăng nhập“.

Bước 4: Chọn “Phiếu đăng ký” > “Đăng ký nguyện vọng trực tuyến

Bước 5: Để bổ sung thêm nguyện vọng, nhấn chọn “Thêm nguyện vọng” và điền các thông tin: Thứ tự nguyện vọng, Trường, Ngành, Tổ hợp môn rồi nhấn nút “Chọn“.

Để sửa đổi nguyện vọng đã đăng ký, click “Sửa” và nhập các thông tin cần sửa và nhấn “Chọn“. Chọn biểu tượng “Xóa” ở nguyện vọng tương ứng để xóa nguyện vọng.

Bước 6: Hoàn tất đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến.

Sau khi nhập thông tin hoặc chỉnh sửa xong các nguyện vọng, nhấn ô “Lưu thông tin“. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, chọn “Xác nhận đăng ký” để lưu thông tin các nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Lưu ý: Sau khi hệ thống xác nhận vẫn có thể thay đổi các nguyện vọng trong khoảng thời gian cho phép điều chỉnh vẫn còn hiệu lực.

4. Hướng dẫn thanh toán lệ phí xét tuyển khi đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến

Sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến, đến thời gian nộp lệ phí xét tuyển, hệ thống đăng ký nguyện vọng Đại học sẽ mở chức năng thanh toán lệ phí. Mức lệ phí được tính theo số nguyện vọng của thí sinh. Lệ phí đăng ký nguyện vọng năm 2023 dự kiến là 20.000 đồng /nguyện vọng. Các bước thanh toán lệ phí được thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, chọn nút Thanh toán. Thí sinh cần đọc kỹ nội dung xác nhận thanh toán. Chọn Xác nhận thanh toán. Sau đó chọn Đồng ý để thực hiện quá trình thanh toán.

Bước 2: Thí sinh chọn ngân hàng mình đang sử dụng, sau đó chọn Thanh toán.

Bước 3: Nhấn nút Tiếp tục, sau đó nhập thông tin số thẻ ngân hàng và nhấn nút Thanh toán.

Lưu ý: Chỉ cần nộp lệ phí đối với các nguyện vọng xét tuyển đại học có sử dụng xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT.

Sau khi thanh toán thành công, thí sinh nhấn vào nút In biên lai để xem lại biên lai thanh toán lệ phí.

Nếu có nhu cầu in danh sách nguyện vọng xét tuyển đại học, chọn vào In danh sách. Ngoài ra, có thể chọn Lịch sử giao dịch để xem lại quá trình giao dịch.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến 2023. Hi vọng rằng bài viết giúp các sĩ tử nắm rõ thông tin cần thiết giúp cho việc đăng ký nguyện vọng Đại học một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất! Chúc các sĩ tử đạt được kết quả cao nhất trong đợt xét tuyển Đại học 2023 tới đây. Đừng quên theo dõi Meohay.com để biết thêm những thông tin mới nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.