Đời sống khá giả, nhiều người trong chúng ta cũng sẽ tiết kiệm được những khoản tiền kha khá, vấn đề dùng tiền tiết kiệm như thế nào để sinh lãi (kiếm tiền từ tiền) là điều được nhiều người băn khoăn.

Picking From The Money Tree

Cách để giữ tiền an toàn

1. Gửi ngân hàng: Gửi tiết kiệm ngân hàng kiếm lãiĐây là giải pháp tốt và an toàn nhất,tuy nhiên cách này cũng chỉ giữ nguyên giá trị đồng tiền thôi,gửi ngân hàng được lãi suất khoảng 5-8%/ năm – trừ đi lạm phát mỗi năm thì cũng được ~3-4% thôi, Bạn nên gửi ở những ngân hàng lớn – uy tín.

2. Mua vàng hoặc USD:Mua vàng hoặc usd để giữ tiền Phương pháp này để giữ giá đồng tiền vì vàng ít dao động, tuy nhiên nếu mua vàng thì rất dễ bị trộm cắp,khá phiền khi đổi ra tiền mặt, bạn nên chọn giải pháp là gửi ngân hàng.

Cách dùng tiền để đầu tư,làm giàu

  • Nếu bạn đã có công việc ổn định thì nên đầu tư, còn nếu chưa có việc làm thì có thể dùng tiền để đầu tư vào công việc nào đó, Dưới đây là các cách để dùng tiền tiết kiệm làm giàu, bạn cũng nên suy tính vì có thể gặp rủi ro cao, Bạn đừng nên vay ngân hàng để đầu tư.

Đầu tư bất động sản: Đầu tư tiền mua đất nhàDùng tiền để mua một mảnh đất hoặc nhà ở vị trí tiềm năng (gần khu dân cư đang phát triển chẳng hạn), sau vài năm đất tăng giá do nhu cầu thì bạn có thể bán đất đó với giá cao hơn nhiều, tuy nhiên đất cũng có thể giảm hoặc lâu lên giá.

Đầu cơ tiền ảo:Đầu cơ tiền ảo thu lợi nhuận Tiền ảo (nổi bật hiện nay là Bitcoin) đang có xu hướng thay thế đồng tiền thật, 1 Bitcoin vào năm 2013 có giá = 1000$, nhưng đến năm 2017 thì 1 Bitcoin có giá = hơn 7000$, tăng giá quá khủng phải không nào, năm đó mà mua bitcoin để thì đến 2017 đã lãi gấp 6 lần rồi, tuy nhiên đồng tiền ảo cũng có nguy cơ giảm giá rất cao.

Cho vay lãi suất: Cho vay lãi suất kiếm tiềnĐây là cách thức khá là khả thi khi bạn có tiền dự trữ trong tay, Bạn có thể mở một tiệm (hoặc không cần) cho vay lãi suất, Hãy chú ý xem người vay có khả năng trả tiền không, giữ chữ ký hợp đồng vay – ảnh và điều khoản đầy đủ…, Chỉ cho vay dưới 10 triệu thôi,mô hình này khá thành công ở những nơi chưa phát triển.

Đầu tư chứng khoán:Đầu tư chứng khoán Mua cổ phiếu của các công ty tiềm năng hoặc an toàn hơn là mua cổ phiếu của các công ty lớn (an toàn nhưng giá trị cổ phiếu tăng chậm), nên nhớ rằng nhiều người giàu vì cổ phiếu cũng như nhiều người phá sản vì đầu tư quá nhiều vào cổ phiếu của một doanh nghiệp tụt dốc hoặc phá sản.