Cách tắt màn hình khóa Lockscreen trên Windows10

Với việc yêu cầu người dùng phải nhập mật khẩu chính xác thì mới có thể truy cập vào được màn hình Desktop để sử dụng thì chiếc máy tính của bạn sẽ tránh bị người lạ xâm nhập, đánh cắp dữ liệu và các thông tin cá nhân nhạy cảm. Tuy không ngăn chặn được triệt để nhưng đây vẫn được coi là một cách rất tốt để chúng ta có thể tránh được phần lớn người dùng hiếu kỳ và tò mò về chiếc máy tính bạn đang sử dụng.

tat-man-hinh-khoa-tren-win-10-4tat-man-hinh-khoa-tren-win-10-4

Nhưng đúng là cái gì cũng có hai mặt của nó, tuy là màn hình khóa giúp bạn bảo mật thông tin được tốt hơn, nhưng có thể khiến máy tính của bạn khởi động lâu hơn và bạn phải thực hiện nhiều thao tác rườm rà và rắc rối hơn.


Vì vậy đối với nhiều người mà nói thì những vấn đề kể trên có thể khiến họ rất khó chịu, đơn giản vì họ ưa thích sự gọn gàng, nhanh chóng và đặc biệt nếu như chiếc máy tính của họ không có bất kỳ dữ liệu nào quan trọng thì việc họ muốn như vậy là điều dễ hiểu.


Okay, chính vì vậy mà hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách tắt màn hình khóa LockScreen này một cách đơn giản và nhanh chóng.


#1. Sử dụng lệnh trong CMD để loại bỏ màn hình đăng nhập

Cách làm này thì Admin đã chia sẻ với các bạn trong bài hướng dẫn trước rồi, nếu bạn chưa biết cách làm thì có thể tham khảo lại bài viết này nhé: Cách loại bỏ màn hình đăng nhập trên Windows 10 nhanh nhất#2. Sử dụng Group Policy Editor để vô hiệu hóa màn hình khóa Win 10

+ Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run.


Sau đó bạn nhập hoặc dán dòng lệnh gpedit.msc vào ô tìm kiếm => và nhấn Enter. Hoặc click OK để mở Group Policy Editor.


tat-man-hinh-khoa-tren-win-10 (1)


+ Bước 2: Trong Group Policy Editor Bạn tìm đến thư mục theo đường dẫn sau: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Control Panel -> Personalization.


Tại mục Personalization, bạn click đúp vào thư mục này để mở giao diện cài đặt ở thanh bên phải. Nháy đúp chuột vào mục Do not display the lock screen ở thanh công cụ bên phải.


tat-man-hinh-khoa-tren-win-10 (2)


+ Bước 3: Sẽ có một bảng tùy chỉnh hiện ra, bạn hãy nhấn chọn Enabled => và nhấn OK để lưu lại mọi thay đổi. Sau đó bạn hãy khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi nhé.

Lặp lại dòng tiêu đề bảng biểu ở các trang Word, Excel khi in ấn
Warning