Cách làm video TikTok đơn giản, nhanh chóng

Du nhập vào Việt Nam từ năm 2019, mạng xã hội TikTok đang được rất nhiều người dùng truy cập mỗi ngày và dần trở thành “món ăn” tinh thần không thể thiếu.

Nếu bạn đang làm việc và muốn sáng tạo các video trên nền tảng này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm video TikTok đơn giản, nhanh chóng, thu hút triệu view cực nhanh chóng.

Hướng dẫn cách làm video Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1. Cách làm video TikTok bằng 1 hình ảnh có sẵn

Cách đơn giảm nhất để làm video TikTok đó là từ một hình ảnh có sẵn trên chiếc điện thoại của bạn. Từ 1 hình ảnh có sẵn đó, bạn có thể sáng tạo ra nhiều video ấn tượng, chia sẻ với bạn bè.

Hãy tham khảo các bước làm đơn giản dưới đây nhé!

Bước 1. Một yêu cầu trước hết để có được những video đầu tiên trên tiktok là bạn cần tải mạng TikTok từ CH Play và App Store rồi đăng nhập, tạo tài khoản và đồng ý cho ứng dụng truy cập “Micro và Ảnh” của bạn.

Bước 2. Sau đó, bạn mở ứng dụng TikTok, nhấn biểu tượng dấu cộng (+).

Bước 3. Bạn cần nhấn vào “Chọn MV” để tạo video TikTok từ 1 ảnh.

Bước 4. Tiếp đến, bạn lướt chọn các video có dòng chữ “Hãy chọn 1 bức ảnh” rồi chọn “Tạo ngay”.

Nhấn biểu tượng dấu cộng và nhấn chọn MV để tạo ngay video

Bước 5. Bạn chọn ảnh mà bạn muốn làm video TikTok bằng 1 hình ảnh rồi nhấn “OK”.

Bước 6. Tại đây, bạn có thể sử dụng bộ lọc, chỉnh giọng nói video trên TikTok, lồng tiếng, thêm hiệu ứng, chèn chữ vào video,…với các biểu tượng tương ứng.

Bước 7. Bạn chọn “Tiếp”.

Bước 8. Cuối cùng, bạn nhấn vào “Đăng” để tải video lên TikTok hoặc chia sẻ với bạn bè.

Chỉnh hiệu ứng và chọn đăng

2. Cách làm video TikTok bằng nhiều hình ảnh có sẵn

Ngoài cách làm video bằng 1 hình ảnh, bạn có còn thể tạo video từ nhiều ảnh ghép lại để gợi lên sự độc đáo và thu hút hơn chỉ qua vài bước đơn giản sau:

Bước 1. Bạn truy cập vào ứng dụng TikTok. Nhấn dấu cộng (+) ở phía dưới màn hình.

Bước 2. Sau đó, bạn chọn “MV” để tạo video clip ghép ảnh trên TikTok.

Bước 3. Tiếp đến bạn lựa chọn các template có chế độ nhiều ảnh (từ 1-10 ảnh tùy thích). Khi đã lựa chọn được template ưng ý, bạn nhấn “Tạo ngay”.

Bước 4. Sau đó, bạn chọn các hình ảnh muốn ghép thành video trong bộ sưu tập ảnh và nhấn “OK”.

Bước 5. TikTok sẽ hiển thị cho bạn một video demo và bạn có thể chỉnh sửa, sáng tạo theo ý mình bằng cách chèn nhãn dán, lựa chọn nhạc nền, thêm text,… Sau khi hoàn thành xong, bạn nhấn “Tiếp”.

Bước 6. Đăng video. Trước khi chia sẻ video trên TikTok, bạn còn có thể viết gắn thẻ bạn bè, đính kèm hashtag và viết caption hoặc chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội nếu muốn.

3. Cách làm video TikTok bằng video có sẵn

Ngoài những hình ảnh có sẵn trên điện thoại, bạn có thể làm video TikTok bằng những video có sẵn trên điện thoại bằng những thao tác đơn giản. Sau đây là những bước tạo video trên tiktok từ những video có sẵn để bạn tham khảo.

Bước 1. Sau khi tải TikTok về máy xong thì bạn hãy nhấn chọn đến dấu cộng (+) ở chính giữa màn hình, để đến với giao diện quay video.

Bước 2. Trước tiên hãy chọn nhạc cho video TikTok của bạn bằng cách nhấn chọn vào “Thêm âm thanh” ở phía trên cùng màn hình. Khi chọn được bài hát yêu thích hãy nhấn dấu tích đỏ để sử dụng âm thanh này.

Bước 3. Quay lại với giao diện quay video rồi quay video với đoạn nhạc đã chọn ở trên, bằng cách chạm vào mục “Tải lên” ở bên góc dưới bên phải.

Bước 4. Thêm bộ lọc, lồng tiếng, chèn chữ, nhãn dán,… cho video.

Bước 5. Ấn “Tiếp”

Bước 6. Ấn “Đăng” video rồi nhập nội dung cho video vừa làm, thêm hashtag, tag bạn bè,… nếu muốn.

4. Cách làm video TikTok bằng video quay trực tiếp

Nếu bạn muốn làm video TikTok bằng video quay trực tiếp trên ứng dụng này thật dễ dàng, nhanh chóng thì hãy tham khảo ngay các bước thực hiện dưới đây nhé!

Bước 1. Sau khi tải TikTok về máy xong thì bạn hãy nhấn chọn đến dấu cộng (+) ở chính giữa màn hình, để đến với giao diện quay video.

Bước 2. Trước tiên hãy chọn nhạc cho video TikTok của bạn bằng cách nhấn chọn vào “Thêm âm thanh” ở phía trên cùng màn hình. Khi chọn được bài hát yêu thích hãy nhấn tích đỏ để quay video với âm thanh này.

Bước 3. Quay lại với giao diện quay video rồi chọn thời lượng Video (15s, 60s, 3 phút) để quay video với đoạn nhạc đã chọn ở trên, bằng cách chạm vào nút đỏ ở giữa màn hình, khi muốn dừng lại thì chạm lại vào nút này rồi nhấn vào dấu tick.

Bước 4. Thêm bộ lọc, lồng tiếng, chèn chữ, nhãn dán,… cho video.

Bước 5. Chuyển đến giao diện “Đăng” rồi nhập nội dung cho video vừa làm, thêm hashtag, tag bạn bè,..

 5. Làm video tiktok bằng các app chỉnh sửa video chuyên nghiệp

Dù các công cụ chỉnh sửa video tích hợp của TikTok đang làm khá tốt, nhưng để làm video TikTok của bạn thực sự nổi bật và hấp dẫn nhiều đối tượng, bạn cần thêm sự hỗ trợ của ứng dụng bên thứ ba. Trên thị trường công nghệ hiện nay có rất nhiều app hỗ trợ bạn để làm video tik tok. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số app hỗ trợ tốt nhất và phổ biến nhất để khiến video tiktok trở thành xu hướng.

CapCut

Capcut là ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí phổ biến và áp đảo nhất trên thị trường hiện nay. Làm video bằng CapCut, có thể sản xuất ra những sản phẩm video sáng tạo tuyệt vời trong thời gian ngắn.

Nổi lên khi được phát hành dành riêng cho người sử dụng tại Trung Quốc. Đầu tiên, phần mềm này được trình làng với tên gọi Jianying. Rất nhanh sau đó,  nó nhanh chóng được người dùng ưa chuộng và lọt top trong các bảng xếp hạng.

Một số các tính năng nổi bật nhất của ứng dụng này có thể kể đến đó là:

  • Thêm sticker động để làm sinh động thêm video.
  • Chỉnh tốc độ phát lại nhanh chậm cho video dễ dàng
  • Tùy chọn nhạc cho video nhiều, đa dạng và nhanh chóng.
  • Phân loại màu video dễ dàng bằng cách áp dụng nhiều bộ lọc có sẵn.
  • Áp dụng các mẫu có sẵn cho video cá nhân để người dùng thỏa sáng sức tạo. Từ đó tạo ra các video mang đậm phong cách của mình.

InShot

Giống như Capcut, InShot cũng là một ứng dụng làm video Tiktok hiệu quả được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng. Ngoài các tính năng giúp người dùng chỉnh sửa video thì InShot còn được tích hợp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh và tạo video slideshow chuyên nghiệp. Cùng với đó là thư viện bộ lọc và hiệu ứng vô cùng độc đáo, mới lạ.

Người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác biên tập chỉnh sửa khác nhau như thêm filter, thêm text, ghép nhiều video,… mà vẫn có thể kiểm soát riêng từng yếu tố thông qua thanh timeline trên màn hình. Bên cạnh đó, InShot còn rất nổi tiếng với tính năng điều chỉnh tốc độ video và tự động chèn audio cực chuẩn xác.

Bạn có thể chọn từ một loạt các hiệu ứng âm thanh và hình ảnh hoặc nhạc của riêng bạn. Tuy nhiên, InShot không có sẵn thư viện bài hát miễn phí bản quyền.  Ngoài ra, tất cả các video được tạo bằng phiên bản miễn phí đề đánh dấu mờ.

Quik

Tiếp tục với series những app quay/làmvideo Tiktok chuyên nghiệp bạn không thể bỏ lỡ chính là Quik, một ứng dụng biên tập video Tiktok hoàn toàn miễn phí.

Quik là app cho cách làm video Tiktok nổi bật với các công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Người dùng có thể dễ dàng cắt ghép, căn chỉnh kích thước, thêm hiệu ứng cho video,… Nhờ vậy người dùng sẽ nhanh chóng tạo nên những video cho riêng mình.

Quik cung cấp đầy đủ các công cụ chỉnh sủa video chuyên ngiệp như cắt ghép, lồng nhạc, thêm hiệu ứng, bộ lọc, chèn nhãn dán, chuyển đổi giọng nói trong video, thay đổi tốc độ phát video,…. cho bạn thỏa sức sáng tạo với video của mình. Đặc biệt, ứng dụng có kho nhạc chất lượng cao miễn phí bản quyền cho bạn sử dụng.

Ngoài ra Quik còn thêm được các tùy biến bằng emoji, text, khung hình hay thậm chí là những hiệu ứng chuyển động chậm,…để tạo nên một thành quả đáng ngưỡng mộ và đặc sắc nhất.

BeeCut

BeeCut là ứng dụng chỉnh sửa video đơn giản, dễ thực hiện dành cho tất cả người dùng kể cả chuyên và không chuyên về chỉnh sửa video. BeeCut còn mang đến một giao diện người dùng trực quan, không có cài đặt phức tạp, bạn chỉ cần hoàn thành một vài lần nhấp để tạo một video ngắn vui nhộn.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có nhiều bộ lọc thủ công cùng nhiều công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp, bộ lọc màu sắc đa dạng, hiệu ứng xu hướng… để bạn tạo ra những video được cá nhân hóa chất lượng cao.

Người dùng có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng này làm video TikTok và tạo nên những video độc đáo cho riêng bạn một cách đơn giản nhất.  Bạn hoàn toàn có thể nâng cao chất lượng của video bằng việc sử dụng các bộ lộc, cắt ảnh, hiệu ứng lồng 2 ảnh, xoay vòng,… và cả tùy chỉnh thời lượng hiển thị ảnh trên video theo ý muốn.

Sau khi tìm hiểu bài viết trên, hẳn bạn sẽ thấy việc tự làm video TikTok thực chất cũng rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? Chỉ cần bạn chịu khó làm theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn, cộng thêm việc mày mò thêm thì hẳn bạn sẽ khám phá được nhiều điều hơn và xây dựng cho mình một kệnh tiktok thật đa dạng, hấp dân. Chúc bạn thành công. Và đừng quên theo dõi Meohay.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.