Hôi miệng là 1 chứng rất nghiêm trọng , F.A thì chẳng sao, nhưng mấy bạn mới có gấu là điều đáng lo đấy, nó làm bạn mất tự tin khi giao tiếp và nhất là khi “Hôn” người tình đó, nhiều người thấy người khác hôi miệng là nói toẹt ra làm mất hết thể diện của mình.

Chữa trị chứng hôi miệng

Các nguyên nhân gây ra hôi miệng,thối mồm

  • Nguyên nhân chính là do các mảng bám trên răng nướu khi chúng ta vệ sinh không sạch sẽ, thức ăn phân hủy sẽ tạo ra mùi thối khó chịu.
  • Do thực phẩm như: tỏi, hành,người thường xuyên sử dụng thuốc lá và rượu bia cũng gây mùi khó chịu khi mở miệng.

Các mẹo chữa trị chứng hôi miệng hiệu quả

• Cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ để loại bỏ hết mảnh bám trên răng mỗi bữa ăn (đánh răng 3 lần mỗi ngày).Đánh răng để ngừa hôi miệng

• Súc miệng bằng nước muối:Súc miệng bằng nước muối trị hôi miệng Sau mỗi bữa ăn hãy dùng một ít muối bỏ vào cốc nước ấm và súc miệng đều trong khoảng 30 giây,hãy tạo thói quen như vậy mỗi ngày sẽ giảm hẳn hôi miệng và bảo vệ lợi khỏe mạnh.
Chú ý: Không nên cho quá nhiều muối.

• Dùng gừng chữa hôi miệng:Dùng gừng trị chứng hôi miệngGừng là gia vị quen thuộc của mỗi gia đình, hãy giã nát 1 củ gừng tươi và đun sôi với ít nước,bỏ thêm ít muối vào nữa, để nước nguội hơi âm ấm và súc miệng trong 1-2 phút mỗi ngày,nếu hôi miệng nhẹ thì sẽ biến mất sau 1-2 tuần.

• Nước trà xanh:Trà xanh trị hôi miệng Uống nước trà xanh hay súc miệng sau mỗi bữa ăn là cách đơn giản bạn có thể làm mỗi ngày để giảm hôi miệng nhé.

• Quả chanh chữa thối miệng:Dùng chanh để chữa hôi mồm Đây là cách nhanh nhất để trị hôi miệng gấp cho bạn nào có việc khẩn cấp, chỉ cần vắt lấy nước 1 trái chanh ra cốc,pha với ít nước lọc và bỏ thêm ít muối rồi súc miệng trong khoảng 15 giây.
Chú ý: Chỉ nên dùng cách này 1 tuần / lần thôi, tránh ngậm trong miệng quá lâu sẽ gây tổn thương vùng da trong miệng.

• Trị hôi miệng bằng lá ổi và lá bạc hà:Nhai lá ổi và bạc hà để trị hôi miệng Nghe có vẻ lạ nhưng cách này khá là hiệu quả trong việc trị chứng hôi miệng,Nhai kỹ vài búp ổi non hay lá bạc hà (có thể nhai cả 2 loại) trong mồm vài phút,mỗi ngày khoảng 2-3 lần.
Sau 1 tuần xem hiệu quả không nhé.

• Dùng nước vo gạo:Nước vo gạo trị hôi miệng Sau khi vo gạo, hãy để trong khoảng chục phút rồi nhẹ nhàng đổ hết phần nước bên trên đi (lấy nước đọng phía dưới),dùng để làm nước đánh răng hay súc miệng mỗi ngày cũng là cách hữu hiệu và an toàn.

• Trị tận gốc hôi miệng bằng lá rau tần dày (lá húng chanh):Trị hôi miệng tận gốc bằng lá húng chanh Lấy một nắm lá húng chanh khô đem sắc lấy nước và ngậm trong miệng khoảng 10 phút, vài tuần lại ngậm một lần, cách này khá hiệu quả lâu dài.

• Lấy cao răng định kỳ:Cao răng gây nên hôi miệng Cứ 6 tháng một lần, bạn nên đến trung tâm nha sĩ để loại bỏ mảng bám trên răng và loại bỏ bệnh thối mồm khó chịu.

Nếu như bạn đã thử các phương pháp trên mà hôi miệng vẫn kéo dài thì hãy tìm đến nha sĩ để tìm hiểu nguyên nhân gây nên hôi miệng cũng như cách điều trị nhé.