5 mẹo sáng tạo với trứng

Trứng là món ăn cung cấp nhiều protein cho cơ thể. Bên cạnh việc chiên, rán, ốp la… chúng ta đều có thể biến tấu món trứng thành những món ăn khác để tránh sự nhàm chán cho bữa ăn.

1. Trứng trái tim

Thật thú vị khi xuất hiện trên bàn ăn đĩa trứng có hình trái tim. Cách làm thật đơn giản, bạn chỉ cần luộc và sử dụng khuôn trái tim hay các loại khuôn khác. Bạn đã có ngay một món trứng quen thuộc nhưng vô cũng bắt mắt rồi.

2. Chiên trứng theo khuôn

Việc bạn cần làm là tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng biệt. Sau đó bạn chiên chúng lên rồi đặt lòng trắng trứng vào khuôn theo các ô nhỏ mà chúng ta thường hay làm bánh. Ngắm nghía thành quả đạt được và thưởng thức món trứng đặc biệt thôi nào!

3. Kết hợp với hành tây, ớt chuông

Khi bạn chiên một quả trứng trên chảo, lòng trắng trứng có xu hướng chạy ra khỏi lòng đỏ và đôi khi nó sẽ quá to không theo như ý muốn. Nếu bạn không có một chảo mini hoặc chảo chuyên dụng, bạn có thể sử dụng mẹo hay với món trứng này: đó là đặt xung quanh nó một vòng hành tây tươi hoặc ớt chuông. Nó sé tăng thêm hương vị cho món ăn sáng của bạn.

4. Nhuộm màu cho trứng

Tại sao chỉ dừng lại ở việc trang trí vỏ trứng trong Lễ Phục Sinh, chúng ta còn làm được nhiều hơn thế nữa với món trứng quen thuộc. Sử dụng một ít các loại bột chuyên dụng nhuộm màu cho món trứng cho mình. Trông thật bắt mắt đúng không.

5. Trứng chiên thịt

Nhìn này, có ai nhận ra đây là món trứng luộc quen thuộc không. Biến tấu nó đi một chút, chiên trứng đã luộc cùng thịt béo ngậy chúng ta đã có một món trứng chiên ngon tuyệt rồi.

Trên đây là 5 mẹo sáng tạo với món trứng mà bạn có thể áp dụng. Nếu có những ý tưởng nào mới hơn, đừng ngần ngại chia sẻ nó với chúng tôi nhé! Chúc bạn và cả gia đình có một bữa ăn vui vẻ với những món trứng đặc biệt!

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.